HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị răng bị vàng dựa theo nguyên nhân

January 25, 2018

Bạn thường thắc mắc là tại sao màu răng mình lại không trắng sáng giống như người khác hoặc tại sao răng đang trắng lại chuyển ố vàng rất nhanh? Việc này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu các nguyên nhân tại sao răng bị vàng và có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Tại sao răng bị vàng? 5 nguyên nhân cơ bản nhất

Để trả lời cho câu hỏi tại sao răng bị vàng, có thể kể đến những nguyên nhân chủ yếu như sau:

1.1. Do thói quen ăn uống

Những đồ uống sậm màu như cà phê, trà, nước sô đa… có chứa nhiều chất chromogen, một loại sắc tố có thiên hướng bám vào men răng. Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm và đồ uống có tính axit có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng mòn men răng và khiến chất sắc tố chromogen dễ bám vào răng.

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị NHANH CHÓNG đơn giản nhất 1

Nguyên nhân tại sao răng bị vàng 1: Do thói quen ăn uống không tốt

1.2 Hút thuốc lá

Bạn có biết vì sao răng bị vàng bởi thuốc lá không? Thuốc lá không cung cấp bất kỳ lợi ích nào cho sức khỏe, ngay cả với sức khỏe răng miệng,  nó cũng làm vàng men răng của bạn. Chất nicotine có trong thuốc lá sẽ để lại một vết màu nâu vĩnh viễn cho răng miệng.

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị NHANH CHÓNG đơn giản nhất 2

Nguyên nhân tại sao răng bị vàng 2: Do hút nhiều thuốc lá

1.3. Cách vệ sinh răng miệng

Đây được xem là nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho răng bị vàng. Việc vệ sinh răng miệng không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám bám lên răng, làm răng bạn dần mất đi độ sáng và ngả màu, kèm theo đó là các bệnh lý về răng miệng.

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị NHANH CHÓNG đơn giản nhất 3

Nguyên nhân tại sao răng bị vàng 3: Do vệ sinh răng miệng kém

1.4. Nhiễm màu kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh như Tetracycline, Doxycycline hay Minocycline đều khiến màu răng xỉn đen trầm trọng nếu dùng quá nhiều. Cả phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc trẻ dưới 8 tuổi uống các thuốc này để hỗ trợ điều trị một số bệnh đều làm cho màu răng xấu đi.

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị NHANH CHÓNG đơn giản nhất 5

Nguyên nhân tại sao răng bị vàng 4: Do uống nhiều thuốc kháng sinh trị bệnh

1.5. Răng bị vàng bẩm sinh

Tại sao răng có màu vàng có thể do yếu tố di truyền từ lúc bé răng bạn đã ngà chứ không trắng như mọi người. Điều này được các nhà khoa học giải thích là do lớp men răng của bạn mỏng, không đủ khoáng chất nên màu của lớp ngà màu vàng nổi trội hơn so với bề mặt men răng.

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị NHANH CHÓNG đơn giản nhất 7

Nguyên nhân tại sao răng bị vàng 5: Do bẩm sinh

2. Cách khắc phục răng ố vàng hiệu quả nhất

Để có cách làm trắng răng ố vàng hiệu quả nhất, bạn cần xác định chính xác tại sao răng bị vàng trong trường hợp của mình. Thông thường, sẽ có những biện pháp khắc phục như sau:

➤ Nếu răng nhiễm màu thực phẩm nhẹ:

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp tại nhà như dùng baking soda, vỏ chuối, dâu tây, chanh… Những phương pháp này khá tiết kiệm và đơn giản, tuy nhiên hãy chắc chắn là bạn phải thật kiên trì nhé, kể cả khi màu răng đã sáng hơn, bạn vẫn phải tiếp tục thực hiện những phương pháp này.

>> Xem thêm: Chi tiết về các cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả nhất

➤ Nếu răng nhiễm màu ở mức độ nặng hơn:

Lúc này, các phương pháp tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả, bạn cần phải đến phương pháp nha khoa chuyên dụng hơn. Hiện nay, cách tẩy trắng răng bị ố vàng bằng công nghệ WhiteMax được ứng dụng cho hàng nghìn khách hàng và đều đem lại những phản hồi tích cực.

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị NHANH CHÓNG đơn giản nhất 8

Công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax hiện đại 

Công nghệ với cơ chế sử dụng ánh sáng laser tác động nhiệt hóa thuốc tẩy trắng răng vào sâu trong men răng và giúp màu răng trắng sáng bật tone từ trong ra ngoài.

>> Tham khảo: Ưu điểm vượt trội của công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax

➤ Nếu răng nhiễm màu kháng sinh nặng hoặc bẩm sinh

Trong trường hợp này, muốn khắc phục bạn phải lựa chọn phương pháp bọc răng sứ hoặc dán mặt dán sứ vì những phương pháp trên kia sẽ không cho hiệu quả nếu răng nhiễm màu quá nặng. Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng bên ngoài, sau đó chế tạo một mão răng sứ phù hợp để chụp lên phần răng cũ.

Để xác định đúng nguyên nhân tại sao răng lại vàng, cách khắc phục tình trạng răng ố vàng cụ thể, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Tại sao răng bị vàng và cách điều trị răng bị vàng dựa theo nguyên nhân
Rate this post

Ý kiến của bạn

Cho cháu hỏi cháu bị răng đen . Sau 3 lần đi lấy cao răng răng càng tình trạng xấu hơn ak. Cho cháu hỏi bây giờ làm như thế nào ak
Chào bạn Quỳnh, để biết rõ hơn về tình trạng răng của bạn. Bạn vui lòng đến cơ sở Nha khoa Paris gần nhất để bác sĩ kiểm tra và có giải pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn nhé. Hoặc bạn có thể đặt lịch qua số điện thoại: 19006900 nhé!
Cho cháu hỏi cháu bị răng đen . Sau 3 lần đi lấy cao răng răng càng tình trạng xấu hơn ak. Cho cháu hỏi bây giờ làm như thế nào ak
Chào bạn Quỳnh, để biết rõ hơn về tình trạng răng của bạn. Bạn vui lòng đến cơ sở Nha khoa Paris gần nhất để bác sĩ kiểm tra và có giải pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn nhé. Hoặc bạn có thể đặt lịch qua số điện thoại: 19006900 nhé!

Bạn đang xem: Tại sao răng bị vàng và cách điều trị răng bị vàng dựa theo nguyên nhân trong Tư vấn tẩy trắng răng


DMCA.com Protection Status