HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hôi miệng là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

May 2, 2017

Theo thống kê mới đây, số người hôi miệng đã vượt qua con số 80 triệu người. Tuy không nguy hiểm như những bệnh răng miệng khác, nhưng đây là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều người. Vậy hôi miệng là bệnh gì và biện pháp khắc phục ra sao?

1/ Hôi miệng là bệnh gì?

Nhiều người thắc mắc nên gọi hôi miệng đơn giản là “tình trạng răng miệng” hay một “bệnh lý răng miệng”. Và nếu là bệnh lý thì hôi miệng là bệnh gì?

Theo y khoa, hôi miệng là một bệnh lý có liên quan đến các loại vi khuẩn có trong khoang miệng do việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo gây ra.

Hôi miệng là bệnh gì? – Kiến thức cần biết 1

Hôi miệng là bệnh gì?

Thông thường, trong miệng chúng ta có rất nhiều loại vi khuẩn và các yếu tố gây mùi được sản sinh ra do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Nếu tình trạng này không được giải quyết hàng ngày, hôi miệng là điều rất dễ hiểu.

2/ Nguyên nhân gây hôi miệng

Thường có 2 nguyên nhân gây hôi miệng là nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài:

 Nguyên nhân bên trong:

♦ Bệnh cơ thể: Có thể kể đến là tình trạng trào ngược thực quản dạ dày, gan, nóng trong, viêm xoang…

♦ Bệnh răng miệng: Một số bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng cũng là những nguyên nhân làm cho hơi thở của bạn có mùi.

Hôi miệng là bệnh gì? – Kiến thức cần biết 2

Viêm nướu khiến cho hơi thở có mùi

 Nguyên nhân bên ngoài:

♦ Việc vệ sinh răng miệng không tốt, không đúng cách, tạo điều khiển cho vi khuẩn tấn công và cao răng phát triển. Đây là nguyên nhân thường gặp khiến cho miệng của bạn có mùi hôi.

♦ Thường xuyên ăn các thực phẩm gây hôi miệng như hành, tỏi, hút thuốc lá… kết hợp với việc vệ sinh không tốt cũng sẽ khiến bạn dễ bị hôi miệng hơn.

Hôi miệng là bệnh gì? – Kiến thức cần biết 3

Đồ ăn có mùi khiến hôi miệng trầm trọng hơn

3/ Cách điều trị hôi miệng

Hiểu được hôi miệng là bệnh gì và những nguyên nhân khiến cho bạn bị hôi miệng, bạn cũng nên tìm hiểu về cách phòng tránh và cách làm hết hôi miệng nhanh chóng.

Nếu bạn hôi miệng do nguyên nhân bên trong, cần điều trị dứt điểm những căn bệnh đó thì hôi miệng cũng “tự động rút lui”.

Hôi miệng là bệnh gì? – Kiến thức cần biết 4

Đến gặp nha sĩ để được thăm khám cụ thể

Nếu là nguyên nhân bên ngoài, cần tự mình thay đổi thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng. Điều cần làm nhất là lấy cao răng vì đây là tác nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Bạn không thể tự mình đoán được nguyên nhân bệnh hôi miệng của mình. Chính vì vậy, hãy đến bác sĩ nha khoa thăm khám và nghe tư vấn cụ thể. Các chuyên gia nha khoa thế giới đều khuyên rằng nên khám răng định kì kết hợp lấy cao răng 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng.

Hiện nay, lấy cao răng công nghệ Cavitron BP 8.0 mà Nha khoa Paris đang áp dụng sẽ giúp bạn xóa tan hoàn toàn nỗi lo lắng khi đến nha khoa. Công nghệ mang những giá trị hoàn hảo giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những mảng cao răng đáng ghét, trả lại hơi thở thơm mát và hàm răng khỏe mạnh.

Hôi miệng là bệnh gì? – Kiến thức cần biết 5

Hãy đến và trực tiếp trải nghiệm dịch vụ lấy cao răng tại Nha khoa Paris

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến vấn đề hôi miệng là bệnh gì hoặc về công nghệ lấy cao răng tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hôi miệng là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hôi miệng là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả trong Lấy cao răng


DMCA.com Protection Status